14 cách giảm cân ngay tại nhà cực kỳ hiệu quả

Gim 5 kg trong mt tun! Đó là một cách nói mà chúng ta thấy ở khắp mọi nơi. Và mặc dù có thể ai đó có thể mất nhiều như vậy trong khoảng thời gian đó, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào sự trao đổi chất của bạn và vô số các yếu tố khác dành riêng cho bạn, bao gồm hoạt động thể chất và thành phần cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn 14 cách để giảm cân hiệu quả tại nhà.

Giảm cân cuối cùng quay lại khái niệm calo vào, calo ra : Ăn ít hơn lượng bạn đốt cháy và bạn sẽ giảm cân. Và mặc dù có thể giảm cân bằng nước một cách nhanh chóng bằng chế độ ăn ít carb , tôi chắc chắn sẽ không ủng hộ nó. Bản thân chế độ ăn kiêng có thể đánh lừa bạn nghĩ rằng phong cách ăn uống này đang hoạt động – trong khi thực sự, bạn có thể lấy lại những gì đã mất ngay sau khi bạn ăn lại carbs. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu nếu bạn muốn có kết quả kéo dài hơn một tuần.

Dựa trên kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng của tôi, hầu hết chúng ta có xu hướng ăn vặt bằng các loại thực phẩm không giàu chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều calo. Thủ phạm chính thường là các loại ngũ cốc tinh chế như ngũ cốc, khoai tây chiên, bánh quy giòn và bánh quy nhưng cũng có thể là đồ uống chứa nhiều calo như nước trái cây và soda. B qua đ ung có đường thường là cách d nht đ gim cânhanh hơn . Bạn không cảm thấy no vì đồ uống, vì vậy đổi những thứ đó sang nước có ga hoặc trà và cà phê không đường là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Nếu bạn đang muốn tăng tốc độ giảm cân, hãy lưu ý đến những thực phẩm bạn ăn mà bạn không chọn cho mình. Hãy nghĩ xem: thức ăn đẩy tại nơi làm việc hoặc thức ăn thừa của con bạn. Để ý xem lượng calo thừa của bạn thực sự đến từ đâu là một bước khác để đưa ra lựa chọn tốt hơn trong ngắn hạn  dài hạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, có một số mẹo khác đúng với hầu hết tất cả chúng ta – và chúng là những khái niệm mà chúng ta có thể áp dụng bắt đầu từ bây giờ.

1. Ăn nhiều rau hơn, mọi lúc.

Thật đơn giản! Nếu bạn nghĩ đến việc chế biến bất kỳ bữa ăn nào chủ yếu là rau (ít nhất 50% bất kỳ thứ gì bạn đang có), bạn đang đi đúng hướng để có sức khỏe tốt hơn và giảm cân

2. Xây dựng một bữa sáng tốt hơn.

Tất cả các bữa ăn đều quan trọng, nhưng bữa sáng mới là thứ giúp bạn bắt đầu một ngày mới đúng hướng. Các tốt nhất, bữa sáng nhiều máu nhất là những người mà sẽ lấp đầy bạn lên, giữ cho bạn hài lòng, và ngăn chặn cảm giác thèm ăn sau đó trong ngày. Cố gắng ăn bất cứ nơi nào từ 400 đến 500 calo cho bữa sáng của bạn và đảm bảo bạn đang cung cấp nguồn protein nạc cộng với chất béo (ví dụ: trứng, sữa chua Hy Lạp không đường, các loại hạt hoặc bơ hạt) và chất xơ (rau, trái cây, hoặc 100% ngũ cốc nguyên hạt). Bắt đầu ngày mới với hỗn hợp các chất dinh dưỡng ổn định đường huyết sẽ giúp bạn thon gọn mà không cần hy sinh.

3. Cách giảm cân tại nhà chỉ với một cốc cà phê sáng

Bắt đầu ngày mới với một tách cà phê sáng. Caffeine là một chất lợi tiểu tự nhiên, có thể làm giảm đầy hơi  là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại.

Bạn không thích uống cà phê?  Trà cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, và các loại trà thảo mộc như bồ công anh hoặc rễ cây thì là cũng có thể giúp bạn. Trên thực tế: Khi một nghiên cứu gần đây so sánh tác dụng trao đổi chất của trà xanh (trong chiết xuất) với tác dụng của thảo dược, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống trà xanh đốt cháy thêm khoảng 70 calo trong khoảng thời gian 24 giờ.

4. Không sử dụng đồ uống có đường.

Chúng ta không cảm thấy no bởi lượng calo lỏng giống như khi chúng ta ăn thực phẩmUống một ly nước trái cây hoặc đồ uống cà phê caramel chỉ không thỏa mãn bằng ăn một bát xào rau và nhiều protein. Vì vậy, hãy theo dõi lượng nước trái cây, soda, cà phê và trà có đường, và đồ uống có cồn. Nếu bạn tiêu thụ mỗi loại đồ uống đó vào ban ngày, bạn sẽ nạp thêm ít nhất 800 calo vào ban đêm – và bạn vẫn sẽ đói.

5. Mua một bộ tạ.

Tập luyện sức mạnh xây dựng mô cơ nạc, giúp đốt cháy nhiều calo hơn – tại nơi làm việc hoặc khi nghỉ ngơi – 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Bạn càng có nhiều cơ bắp, bạn càng thon gọn nhanh chóng.

Làm thế nào để bạn bắt đầu đào tạo sức mạnh? Hãy thử một số động tác chống đẩy hoặc một vài động tác ngồi xổm hoặc lắc lư. Sử dụng tạ tự do của bạn để thực hiện các lọn tóc hoặc phần mở rộng vòng ba đơn giản ngay tại nhà hoặc văn phòng của bạn. Kết hợp một số động tác tay, lưng và chân. Chỉ cần tập luyện sức mạnh ba đến bốn lần mỗi tuần có thể giúp cải thiện nhanh chóng không chỉ việc giảm cân mà còn cả phạm vi chuyển động, sự ổn định và tư thế.

6. Hãy ăn ớt – Tôi nói nghiêm túc đấy !

Nó thực sự có thể giúp bạn cắt giảm lượng calo. Đó là bởi vì capsaicin , một hợp chất được tìm thấy trong 1 số loại ớt jalapeño và ớt cayenne, có thể (một lượng nhỏ) làm cơ thể bạn giải phóng các hormone căng thẳng như adrenaline, có thể tăng tốc độ đốt cháy calo của bạn. Hơn nữa, ăn ớt cay có thể giúp bạn ăn chậm hơn và tránh ăn quá nhiều. Bạn ít có khả năng ăn hết đĩa mì Ý cay đó và do đó, bạn sẽ lưu tâm hơn đến việc khi nào bạn no. Một số sự lựa chọn tuyệt vời ngoài ớt cay: gừng và nghệ .

7. Tập thói quen đi ngủ sớm.

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ngủ ít hơn số lượng mong muốn – khoảng bảy giờ – mỗi đêm có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Thêm vào đó, khi bạn thức lâu hơn, đương nhiên bạn có nhiều khả năng sẽ ăn nhẹ vào nửa đêm. Vì vậy, đừng tiết kiệm thời gian ngủ của bạn, và bạn sẽ được thưởng thêm lợi thế khi giảm cân.

8. Ghi nhật ký thực phẩm là 1 cách để giảm cân tại nhà.

Những người ghi lại mọi thứ họ ăn đặc biệt là những người ghi nhật ký trong khi họ đang ăn có nhiều khả năng giảm cân và giữ được lâu dài, các nghiên cứu liên tục chỉ ra. Theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Tạp chí Béo phì, thói quen này cũng chỉ mất trung bình 15 phút mỗi ngày khi bạn thực hiện thường xuyên .

Bắt đầu theo dõi thực đơn của bạn  trên một vài ứng dụng như MyFitnessPal hoặc sử dụng sổ ghi chép thông thường. Nó sẽ giúp bạn có trách nhiệm với những gì bạn đã ăn. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng xác định các khu vực có thể cần cải thiện một chút khi nó được viết ra trước mặt bạn.

9. Đứng lên ra khỏi phòng và đi tập thể dục !

Tập thể dục bất cứ lúc nào cũng tốt cho bạn, nhưng hoạt động buổi tối có thể đặc biệt có lợi vì quá trình trao đổi chất của nhiều người chậm lại vào cuối ngày. Ba mươi phút hoạt động aerobic trước bữa tối làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn và có thể giữ tỷ lệ này tăng cao trong hai hoặc ba giờ nữa, ngay cả khi bạn đã ngừng vận động. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn thư giãn sau bữa ăn để bạn không bị cám dỗ bởi việc chăn thả gia súc gây căng thẳng có thể làm tăng calo.

10. Bỏ bữa không phải là cách khiến bạn giảm cân tại nhà hiệu quả.

Bỏ bữa sẽ không làm bạn giảm cân nhanh hơn. Nếu một ngày bận rộn khiến bữa ăn không thể ngồi xuống được, hãy cất một miếng trái cây và gói bơ hạt trong ô tô hoặc ví của bạn và để đồ ăn nhẹ trong ngăn bàn  bất cứ thứ gì giúp bạn không bị đói!

Trong thời gian dài mà không có thức ăn sẽ gây hại kép cho nỗ lực ăn uống lành mạnh của chúng ta bằng cách làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và khiến bạn say sưa ăn uống vào cuối ngày. (Hãy nghĩ rằng: Bạn đã bỏ bữa sáng và bữa trưa, vì vậy bạn đã sẵn sàng để hạ gục cả một con gà vào bữa tối!) Hãy thực hiện nhiệm vụ của bạn là ăn ba bữa chính và hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày và đừng đợi lâu hơn ba đến bốn bữa giờ không ăn. Đặt “báo thức ăn nhẹ” trên điện thoại của bạn nếu cần.

11. Uống nhiều nước và ăn trái cây

Chắc chắn, uống nhiều nước có thể giúp chống đầy hơi, nhưng bạn cũng có thể (và nên ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao. Ăn dưa chuột, cà chua, dưa hấu, măng tây, nho, cần tây, atisô, dứa và nam việt quất – tất cả đều chứa các đặc tính lợi tiểu cũng sẽ giúp bạn no lâu do hàm lượng chất xơ cao hơn.

12. Giảm cân tại nhà bằng cách ăn những thực phẩm giàu khoáng chất.

Kali , magiê và canxi có thể giúp cân bằng lại lượng natri gây đầy hơi. Thực phẩm giàu kali bao gồm rau lá xanh, hầu hết các loại thực phẩm “cam” (cam, khoai lang, cà rốt, dưa), chuối, cà chua và các loại rau họ cải – đặc biệt là súp lơ. Sữa ít béo, cùng với các loại hạt và hạt cũng có thể giúp bạn tăng cơ bụng đầy hơi. Chúng cũng có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe bổ sung, chẳng hạn như giảm huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính nói chung.

13. Cách để giảm cân tại nhà là hãy bỏ qua các chiêu trò quảng cáo.

Tại bất kỳ thời điểm nào, trên thị trường có hàng chục lời quảng cáo về giảm cân tuyên bố sẽ giảm được 10 cân trong 10 ngày hoặc hơn. Sự tuyệt vọng có thể cám dỗ chúng ta thử bất cứ điều gì – từ ” ăn sạch ” đến cắt bỏ hoàn toàn các nhóm thực phẩm. Cách giảm cân tại nhà tốt nhất là hãy bỏ qua những lời quảng cáo đó và bạn hãy tập trung duy nhất vào mục tiêu của bạn “Giảm cân”.

14. Hãy để bản thân thoát khỏi cái móc.

Bạn đã biết rằng không tồn tại một chế độ ăn uống hoàn hảo, nhưng nhiều người trong chúng ta vn không thể cưỡng lại được ham muốn tự kích động bản thân khi chúng ta ham mê, ăn quá nhiều hoặc bỏ qua chế độ ăn kiêng hạn chế. Vấn đề: Điều này chỉ làm cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn, căng thẳng hơn và hoàn toàn không thể. Vì vậy, thay vì đánh đập bản thân vì ăn những thức ăn mà bạn nghĩ không nên, hãy để nó qua đi và tự thưởng cho mình 200 calo của món mà bạn thích ăn nhất, để mỗi ngày một cái gì đó mà cảm thấy đam mê thích thú và đặc biệt để bn sẽ có tinh thần và quyết tâm cao độ hơn trong công cuộc giảm cân, do đó cho phép bản thân ăn, thở, và thưởng thức. Thức ăn phải vui tươi, không làm khổ người!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983000285
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon