Giảm giá và khuyến mãi

1. Tại sao mã khuyến mãi của tôi không hoạt động?

Mã khuyến mãi có thể cụ thể cho ngày, sản phẩm hoặc tổng số tiền chi tiêu tối thiểu. Tất cả các mặt hàng đang được khuyến mãi sẽ không được sử dụng mã khuyến mãi. Nếu bạn đang gặp lỗi với mã khuyến mãi của mình, vui lòng kiểm tra lại email hoặc trang web ENSchannel và tìm kiếm thông tin sau: Ngày hết hạn, thương hiệu không được áp dụng, số tiền chi tiêu tối thiểu để sử dụng mã. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về mã khuyến mãi, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng.

2. Mã khuyến mãi là gì và làm cách nào để nhận mã khuyến mãi?

Mã khuyến mãi hoạt động giống như phiếu giảm giá trực tuyến. Các chủ tài khoản ENSchannel đăng ký tài khoản từ ENSchannel thường xuyên nhận được email giảm giá và khuyến mãi đặc biệt. Nếu bạn muốn nhận email của ENSchannel, vui lòng đăng ký một tài khoản để nhận.

Đơn hàng và vận chuyển

1. Đơn hàng của tôi được vận chuyển chưa?

Bạn có thể kiểm tra trạng thái đơn hàng ngay lập tức tại đây.

2. Làm cách nào để theo dõi đơn hàng của tôi?

Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin theo dõi đơn hàng cho bạn qua email ngay sau khi lô hàng của bạn được vận chuyển. Bạn cũng có thể xem thông tin này trực tuyến trong tài khoản của mình trong phần “Kiểm tra Đơn hàng”.

3. Làm cách nào để thay đổi đơn đặt hàng của tôi?

Bạn vẫn có thể thực hiện các thay đổi đối với đơn đặt hàng của mình bằng cách liên lạc cho ENSchannel qua Messenger hoặc gọi điện thoại vào số: 0938.9999.16

Thông tin sản phẩm

Trước đây, tôi đã đặt mua một sản phẩm từ ENSchannel, nhưng không thể tìm thấy sản phẩm đó trên trang web của bạn nữa. Chuyện gì đã xảy ra?

Nếu bạn không thể tìm thấy một mặt hàng đã đặt hàng trước đó, nó có thể đã bị ngừng sản xuất, đóng gói lại, đổi tên hoặc thay thế. Vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng.