Nám da và cách chữa trị nám da dành cho phụ nữ 2021

Nám da là một vấn đề về da phổ biến .Tình trạng này gây ra các mảng sẫm màu, đổi màu trên da của bạn
Nám da là vấn đề không xa lạ với mọi người. Nám da mặt là loại nám da hay gặp nhất, sự thay đổi sắc tố da có thể xảy ra trên da mặt, môi, trán, cằm, sóng mũi.

1. Các triệu chứng của nám da

Nám da gây ra các mảng đổi màu. Các mảng tối hơn màu da bình thường của bạn. Nó thường xảy ra trên mặt và đối xứng, với các vết phù hợp ở cả hai bên của khuôn mặt. Các vùng da khác trên cơ thể thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể bị nám.

Các mảng nám màu hơi nâu thường xuất hiện trên:

 • trán
 • sống mũi
 • cái cằm

Nó cũng có thể xảy ra trên cổ và cẳng tay. Sự đổi màu da không gây hại gì về mặt thể chất, nhưng bạn có thể cảm thấy tự ti về vẻ ngoài của nó.

Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng nám da này, hãy đến gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Họ có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ da liễu, một bác sĩ chuyên điều trị các rối loạn về da.

2. Nguyên nhân và các yếu tố gây ra nguyên nhân nám da

Những người có làn da sẫm màu có nhiều nguy cơ hơn những người có làn da trắng. Sự nhạy cảm với estrogen và progesterone cũng có liên quan đến tình trạng này. Điều này có nghĩa là thuốc tránh thai , mang thai và liệu pháp hormone đều có thể gây nám da. Căng thẳng và bệnh tuyến giáp cũng được cho là nguyên nhân gây ra nám da.

Ngoài ra, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra nám da vì tia cực tím ảnh hưởng đến các tế bào kiểm soát sắc tố (tế bào hắc tố).

Các nguyên tố thường gây nên tình trạng nám da

 1. Ánh nắng mặt trời. Tầng ozone của khí quyển có tác dụng chặn tia tử ngoại chiếu xuống trái đất. …
 2. Rối loạn nội tiết tố …
 3. Tăng sắc tố sau viêm (PIH) …
 4. Mỹ phẩm. …
 5. Dược phẩm. …
 6. Chế độ ăn uống. …
 7. Stress. …
 8. Di truyền.

3. Nám da có chữa trị được không?

Đối với một số phụ nữ, nám da sẽ tự biến mất. Điều này thường xảy ra khi mang thai hoặc thuốc tránh thai.

Có những loại kem mà chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kê đơn có thể làm sáng da. Họ cũng có thể kê toa steroid tại chỗ để giúp làm sáng các khu vực bị ảnh hưởng. Nếu những cách này không hiệu quả, lột da bằng hóa chất , mài da và mài da vi điểm là những lựa chọn khả thi. Những phương pháp điều trị này loại bỏ các lớp da trên cùng và có thể giúp làm sáng các mảng tối.

Những quy trình này không đảm bảo rằng nám da sẽ không quay trở lại và một số trường hợp nám da không thể mờ đi hoàn toàn. Bạn có thể phải quay lại tái khám và tuân thủ các phương pháp điều trị da nhất định để giảm nguy cơ nám quay trở lại. Chúng bao gồm giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thoa kem chống nắng hàng ngày.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983000285
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon